Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết) Có Phải Là Đa Cấp???

Affiliate Marketing ( Tiếp Thị Liên Kết ) Có Phải Là Đa Cấp?

Hôm nay mình xin chia sẽ một chút vấn đề cho những anh em muốn làm về Affiliate Marketing nhưng lại sợ nhầm tưởng với đa cấp. Đọc xong bài này mọi người sẽ hiểu Affiliate như thế nào?

Image result for da cấp

1/ Điều kiện tham gia:

Đa cấp: Khi bạn muốn tham gia bạn bắt buộc phải mua sản phẩm của công ty. Sản phẩm đôi lúc có ích, tốt, nhưng đôi lúc chả ra gì cả. Mang về cho người khác méo thèm dùng nữa.

Affiliate Marketing: Bạn có 2 lựa chọn để tham gia:

Lựa chọn thứ nhất: Miễn phí bạn tham gia miễn phí. Tức là có một nhà sản xuất cần phổ biến rộng rãi sản phẩm của họ đến với khách hàng, nên hợp tác với những người làm Affiliate. Những người làm Affiliate sẽ lấy link liên kết (Affliate link) của nhà sản xuất đi giới thiệu cho người dùng. Khi người dùng sản mua sản phẩm qua link của bạn thì bạn đc nhận hoa hồng sau đó thì bạn đã biết “tiền về”. Nhưng lựa chọn này hầu như mang lại một lượng thu nhập không cao, và mất nhiều thời gian của bạn. Cũng có người kiếm nhiều tiền từ lựa chọn này. Nhưng họ là những ngươi có tư duy rất khéo để làm với affilaite, bạn khó có thể theo được như họ.

Lựa chọn thứ hai: Đó là bạn chọn làm cộng tác viên tiếp thị liên kết với những nền tảng sản phẩm số (nền tảng cung cấp sản phẩm như các ứng dụng, các công cụ quảng cáo cho người làm Marketing …). Với lựa chọn này bạn cần phải đầu tư. Bao nhiêu thì tùy vào mỗi nền tảng mỗi khác nhau. Thường thì nền tảng sản phẩm số trả hoa hồng rất cao. Vì họ đầu tư vốn làm ra sản phẩm một lần và bán mãi mãi, vì vậy dù trả hoa hồng cao nhưng họ vẫn có lời. Đặc biệt đối với sản phẩm loại này bạn có thể nhận thêm hoa hồng từ 2 đến 3 cấp bậc. Vì vậy người dùng có thể chia sẽ cho nhau tham gia để được nhận thêm hoa hồng. Điều này đồng nghĩa là Affiliate chỉ chi hoa hồng nhiều nhất là 3 cấp thôi.

Hình ảnh có liên quan

2/ Quá trình mua:

Đa cấp: Các sản phẩm bạn mua được xuất từ người bán trực tiếp của bạn. Có nghĩa là người giới thiệu bạn vào bán sản phẩm cho bạn. Đôi lúc giá cả họ bán cũng không rõ ràng.

Affiliate Marketing: Sản phẩm là của nhà cung cấp. Bạn muốn tham gia bạn mua sản phẩm của họ. Sản phẩm được niêm yến giá rõ ràng.

3/ Hệ thống hoạt động:

Đa cấp: Hệ thống tầng tầng lớp lớp, đôi khi còn kéo theo đuôi dài dằng dặc và hư cấu giá trị sản phẩm.

Affiliate marketing: Thông thường chỉ có khoảng 1 đến 3 tầng, và mỗi cộng tác viên thường rõ ràng trong thời gian hoạt động. Giá cả sản phẩm rõ ràng minh bạch.

4/ Offline và Online:

Đa cấp: Hầu như những người làm đa cấp đều hoạt động offline, còn online hạn chế và rất ít.

Affiliate Marketing: Hoàn toàn hoạt động online, không bị ép buộc thời gian và không gian.

Kết quả hình ảnh cho online vs offline

5/ Doanh số:

Đa cấp: Bạn sẽ bị áp doanh số. Đạt được doanh số bạn mới có hoa hồng. Để có doanh số, các cộng tác viên thường hay hư cấu sản phẩm với các tác dụng không có thật.

Affiliate Marketing: Bạn không hề bị áp về doanh số. Bạn có làm thì bạn có tiền, bạn làm nhiều thì tiền nhiều, bạn không làm thì không có tiền.

Kết quả hình ảnh cho doanh số

6/ Đối tượng Marketing:

Đa Cấp: Phần lớn người làm đa cấp hướng tới người thân, bạn bè, đễ dễ tiếp cận và lấy lòng tin.

Affiliate Marketing: Đối tượng hướng đến là khách hàng có nhu cầu về sản phẩm. Hoặc những người là về Affiliate Marketing.

Kết quả hình ảnh cho đối tượng marketing

7/ Pháp luật:

Đa cấp: Nhiều quốc gia không cho phép loại hình bán hàng này vì nhiều hậu quả tiêu cực.

Affiliate marketing: Được các nhãn hàng, nhà sản xuất khuyến khích vì đây là hoạt động marketing lành mạnh, đơn giản mà hiệu quả.

Hình ảnh có liên quan

8/ Tại Việt Nam:

Đa cấp: Gây ra các hậu quả to lớn, mất lòng tin của người tiêu dùng, thổi phồng tác dụng của sản phẩm và dấy lên làn sóng tẩy chay của công chúng.

Affiliate marketing: Phát triển trong những năm gần đây cùng với những tiến bộ của thương mại điện tử.

✅ Hi vọng bài viết này có thể thông não được một số anh em. Affiliate Marketing không có tội, tội chỉ do anh em bị nhiễm suy nghĩ của sự biến tướng đa cấp ở Việt Nam.

✅ Make Money Online là một nghành việc kiếm ra tiền mà thế giới làm cả hàng trăm năm. Affiliate Marketing là một lĩnh vực trong đó. Vậy nên anh em nào muốn kiếm tiền với Affiliate thì tìm hiểu kỹ một chút, và mạnh dạng làm với nó.

Chào bạn, nếu bạn là người vừa đọc xong bài viết này và bạn muốn tìm hiểu về mô hình Affiliate – Tiếp Thị Liên Kết thì hãy đăng ký thành viên của malls.vn được hỗ trợ trực tiếp nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *