Bệnh trĩ là gì? Có nguy hiểm không và điều trị ra sao?

bệnh trĩ là gì có nguy hiểm không
[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Xã hội phát triển, chất lượng của cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người thường dành phần lớn thời gian của họ vào công việc mà quên đi tình trạng sức khỏe của chính mình. Chính vì những lí do đó đã dẫn đến những loại bệnh mà chúng ta thường mắc phải gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bệnh trĩ là gì? Đây là loại bệnh thường gặp ở những nhân viên văn phòng hay ngồi nhiều hoặc những người ít vận động trong cuộc sống hiện đại. Vậy loại bệnh này có nguy hiểm không và cách chữa trị như thế nào hãy cùng Malls tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Bệnh trĩ là gì? Có nguy hiểm không?

Trĩ là một loại bệnh thường gặp ở mọi người mọi lứa tuổi và hầu hết chúng ta đều xem thường nghĩ sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng, đó hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm! Loại bệnh trĩ thường được gặp phổ biến ở vùng hậu môn hoặc trực tràng, ở mọi lứa tuổi hay mọi đối tượng nào đều có thể dễ mắc phải loại bệnh này, bệnh này tuy không gây ra hậu quả quá nặng nề nhưng nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời và đúng cách thì sẽ gây nên rất nhiều rắc rối cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta, bên cạnh đó nó còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như: gây nên sự ức chế thần kinh, rối loạn thần kinh, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư trực tràng, đại tràng khi bị nhiễm trùng,…

Bệnh trĩ là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh Trĩ không chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ gây rắc rối cho sinh hoạt hằng ngày.

Bệnh trĩ được chia thành mấy loại và các triệu chứng.

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, bệnh trĩ được chia làm 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Dưới đây là những dấu hiệu cũng như các cách nhận biết về hai loại trĩ này:

trĩ nội và trĩ ngoại

– Bệnh trĩ ngoại:

Bệnh trĩ ngoại có những dấu hiệu xảy ra khi ta thấy ở vùng của hậu môn có các búi trĩ không bình thường mà bị phồng to, xơ cứng và đặc biệt là sẽ bị lòi ra bên ngoài. Loại bệnh này thường gặp phổ biến và không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng lại làm tâm sinh lý của họ bị ảnh hưởng không nhỏ. Vì vậy việc phát hiện và chữ trị sớm loại bệnh trĩ ngoại này là rất cần thiết.

Đối với những người bình thường chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận biết qua một số triệu chứng điển hình như đau rát quanh vùng hậu môn và khi đi đại tiện búi trĩ sẽ bị trồi ra ngoài làm người bệnh đau đớn, nặng hơn nữa thì vùng hậu môn sẽ có triệu chứng lỡ loét và có mủ. Đa số khi mới bị loại bệnh này thì hiện tượng chảy máu khi đi vệ sinh là không thể tránh khỏi, đó cũng là một cách để chúng ta có thể dễ dàng nhận biết và phát hiện bệnh sớm hơn. Sa búi trĩ là hiện tượng một khối thịt nhỏ trồi ra sau khi đi đại tiện hay còn được gọi là hậu môn bị lòi thịt. Nghiêm trọng hơn người bệnh sẽ thấy ngứa và có hiện tượng ẩm ướt ở hậu môn, những nếp gấp ở viền hậu môn sẽ bị xung huyết sưng to ra hơn bình thường.

– Bệnh trĩ nội:

Bệnh trĩ nội là hiện tượng các tĩnh mạch sưng ở vùng gần hậu môn hoặc ở trong trực tràng và là loại bệnh thường gặp nhất hình thành ở phía trên của vùng lược. Nguyên nhân từ những thói quen của công việc, sinh hoạt thường ngày cũng như thói quen ăn uống không phù hợp gây áp lực lên vùng xương chậu lớn. Mọi người thường coi nhẹ loại bệnh này cho đến khi có những biến chứng gây ảnh hưởng đến cuộc sống thì mới chịu điều trị.

Dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ nội cũng không hề khó điển hình thường gặp nhất là hiện tượng đau rát hậu môn khi đi đại tiện, cơn đau này sẽ kéo dài thêm vài tiếng đồng hồ sau khi đi đại tiện hoặc ở mức độ nặng sẽ đau ẩm ỉ và kéo dài khiến người bệnh khó chịu. Hơn nữa đại tiện ra máu cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết dễ dàng.

Cách chữa trị các loại bệnh trĩ

Loại bệnh trĩ này tuy không nguy hiểm đến mạng sống con người nhưng ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt hàng ngày khiến người bệnh khó chịu nếu không chữ trị kịp thời. Với nền y học phát triển và đi thèm theo những sản phẩm thuốc trị trĩ chữa trị hiệu quả chiết xuất từ tự nhiên như An Trĩ Khang thì việc chữa trị bệnh trĩ không còn là khó khăn nữa.

an trĩ khang
An Trĩ Khang – Sản phẩm ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn.

Người ta thường dựa vào mức độ của bệnh trĩ là nặng hay nhẹ để điều trị cho phù hợp và kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí. Với mức độ nhẹ và vừa phải khi mới phát hiện bệnh người ta có thể được chữa khỏi bằng phương pháp điều trị nội khoa. Việc dùng những loại thảo dược chiết xuất từ thiên đặc biệt là sản phẩm An Trĩ Khang để loại bỏ triệu chứng của bệnh trĩ. Ngoài ra nếu bệnh nặng sẽ phải dùng đến phương pháp điều trị ngoại khoa để dứt điểm loại bệnh này.

[/vc_column_text][vc_btn title=”Giảm giá 50% khi mua An Trĩ Khang tại đây” style=”3d” color=”green” size=”lg” align=”center” link=”url:https%3A%2F%2Fwww.malls.vn%2Fsan-pham%2Fan-tri-khang%2F|||”][/vc_column][/vc_row]

Để giữ cho mình khỏi mắc phải mọi người tránh việc ngồi tại chỗ trong thời gian dài, nên vận động thường xuyên, hạn chế sử dụng các chất kích thích và ăn những thực phẩm tốt cho dạ dày, đường tiêu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *