Bí quyết chọn màu son phù hợp với bạn chuẩn nhất

chon-mau-son-dung-cach

Chọn màu son là một bước quan trọng trong quá trình makeup của bạn. Nếu bạn chọn đúng màu son thì sẽ tạo ra được sự khác biệt, làm nổi bật khuôn mặt của bạn lên. Tuy nhiên, việc chọn sai màu son khiến mặt bạn sẽ trông rất là tệ chẳng hạn là nhìn sẽ già đi, thiếu sức sống, quan trọng là mọi người nhìn bạn làm bạn mất đi sự tự tin vốn có đi. Đó là lý do tại sao mà mình viết bài này để cho các bạn, giúp bạn chọn đúng màu son.

1. Xem mình thuộc tone da nào

Chúng ta chia thành 5 loại tone da khác nhau: Trắng bạch – trắng, trắng – trung bình, trung bình – ngăm, ngăm – đen.

– Đối với da trắng-sáng nên chọn các màu hồng nhạt, màu đào hay đỏ sẫm.

– Đối với da trắng-trung bình thì chọn các màu như hoa hồng, đỏ cherry hoặc màu tím.

– Đối với trung binh-ngăm thì chọn các màu hồng đậm, đỏ tươi không nên chọn các màu như tím hoặc nâu.

– Đối với da ngăm-đen thường phù hợp với màu nâu, tím mận, màu rượu vang.

2. Xác định undertone của da

Nói chung undertone của da được xác định thành 3 loại: Cool – lạnh, Warm – ấm và Neutral – trung tính.

Undertone Cool – lạnh

+ Da trắng-sáng: Nên chọn màu cà phê hoặc màu nude.

+ Da trung bình: Màu hồng thiên về đỏ hoặc màu trái việt quất.

+ Da ngăm-đen: Chọn những màu rượu vang.

Undertone Warm – ấm  

+ Da trắng-sáng: Nên chọn màu hồng nhạt hoặc màu đào.

+ Da trung bình: Màu hồng nhạt hay màu hồng đất.

Undertone Neutral – trung tính

Người sở hữu undertone này thì thích hợp với hầu hết các màu son miễn bạn thích là được.

3. Hình thù và kích thước môi

– Mỗi người sở hữu mỗi hình thù, hình dạng môi khác nhau. Nếu bạn là người có đôi môi với phần môi trên dày thì nên đánh màu son sáng với môi dưới và màu son tối hơn 1 tone cho môi trên để giảm sự dày của môi trên. Ngược lại nếu môi dưới dày thì bạn chọn những màu phù hợp với undertone da của bạn và nhớ đánh thêm một ít màu nude ở giữa 2 môi.

– Đối với những bạn có đôi môi mỏng thì nên tránh các màu son tối hoặc có màu sắc quá rực rỡ sẽ khiến đôi môi bạn càng mỏng thêm. Bạn lên tìm các loại son kem có màu sáng nhẹ như hồng cánh sen… sẽ giúp đôi môi bạn trở nên quyến rũ.

4. Chọn màu theo màu tóc, màu mắt và màu răng

Có nhiều bạn không quan tâm đến các điểm như màu tóc, màu mắt hay màu răng, dù chỉ là chi tiết nhỏ nhưng nếu kết hợp đúng sẽ tạo gương mặt bạn một sự hài hòa và tinh tế.

Những cô nàng có đôi mắt nâu thì nên chọn những màu son đỏ tươi, nâu đỏ hoặc màu cánh sen. Còn những chị em sở hữu đôi mắt xanh phù hợp với màu đỏ cherry, đỏ tươi. Cô nàng nào có đôi mắt màu xám thì sử dụng son màu nude hay màu đỏ mận.

Khi bạn có một hàm răng trắng thì sẽ rất tốt vì nó hợp với tất cả các màu son. Tuy nhiên nếu răng bạn có hơi vàng thì nên chọn màu hồng, hồng đất, đỏ cherry hoặc đỏ tươi.

5. Chọn son chính hãng và giá cả hợp lý

Trên thị trường có rất nhiều hãng son lớn nhỏ nhưng giá thành của chúng không hề rẻ chút nào. Giá dao động từ 400 nghìn đến vài chục triệu nhưng có hợp với bạn hay không thì còn phụ thuộc các yếu tố trên.

Bạn có thể tìm đến các hãng son trong trong nước chẳng hạn như son kem hoặc son thỏi của Magic Lipstick. Các dòng son của Magic Lipstick đã được cấp giấy phép về độ an toàn và chất lượng, đặc biệt giá thành phù hợp với túi tiền của chị em chỉ từ 199k.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *