cốm vi sinh cho trẻ sơ sinh có tốt không
Cẩm Nang Mua Sắm

Cốm vi sinh cho trẻ sơ sinh biếng ăn có tốt không?

Cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn có tốt không? Là một trong những câu hỏi phổ biến của các bà mẹ bỉm sữa. Cốm vi sinh rất tốt cho trẻ, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch. Cùng Malls tìm hiểu về cốm vi sinh cho trẻ sơ sinh qua bài viết dưới đây nhé.

Cốm vi sinh là gì?

Cốm vi sinh là một trong những vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột mà chúng ta nên đưa vào cơ thể.

Theo bên y học thì cốm vi sinh hay còn được gọi là Probiotic, là một trong những lợi khuẩn giúp cho đường tiêu hóa của chúng ta được cải thiện hơn, đặc biệt là ở các bé.

Bên cạnh đó, không phải lúc nào chúng ta cũng nên cho bé dùng cốm vi sinh mà nó chỉ nên dùng cho một số trường hợp thôi.

cốm vi sinh cho trẻ sơ sinh có tốt không

Thành phần có trong cốm vi sinh cho trẻ sơ sinh

Cốm vi sinh có chứa tập hợp các vi sinh vật có lợi như lợi khuẩn Probiotics ở đường ruột. Trên thị trường có nhiều loại cốm vi sinh khác nhau. Cốm vi sinh được chia thành 2 loại: men vi sinh đơn thuần (ví dụ enterogermina, normagut…) và men vi sinh phối hợp thêm các vitamin, chất khoáng (ví dụ bio – acimin…).

Khi chúng ta bổ sung các lợi khuẩn đường ruột thì bản thân các lợi khuẩn này có khả năng sinh vitamin B1, trong khi đó vitamin B1 thì kích thích thèm ăn.

Ngoài ra trong cốm vi sinh còn có mặt thêm các thành phần vitamin nhóm B, kẽm, lysine… những chất này cũng giúp trẻ thèm ăn. Do đó, việc bổ sung men vi sinh kể cả loại đơn thuần hay phối hợp đều có khả năng đem lại một chút lợi ích cho việc ăn uống của trẻ.

Tác dụng của cốm vi sinh cho trẻ sơ sinh

Cốm vi sinh là các chế phẩm sinh học giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột đồng thời ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại.

Trong đường ruột có rất nhiều vi khuẩn cư trú, bao gồm các vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại, chúng tạo thành một hệ vi sinh đường ruột.

Khi vi khuẩn có lợi bị thiếu hụt, các vi khuẩn có hại ở đường ruột sẽ phát triển mạnh, lấn át gây nên các chứng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, chướng bụng, phân sống,… Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn, hấp thu kém, chậm lớn, …

Sử dụng các cốm vi sinh sẽ giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Từ đó giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, chuyển hóa hoàn toàn các thức ăn thành các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nhờ đó sẽ giúp bé ăn ngon hơn, khả năng hấp thu các dưỡng chất tăng lên, không những vậy sức đề kháng của bé cũng được tăng cường hơn rất nhiều.

cốm vi sinh cho trẻ sơ sinh có tốt không

Cách sử dụng cốm vi sinh dành cho trẻ sơ sinh

  • Có thể pha với nước, sữa để uống hoặc có thể nhai trực tiếp
  • Uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 60 phút
  • Nên sử dụng tối thiểu 1 – 2 tháng trở lên để đạt kết quả tốt nhất

Lưu ý khi sử dụng cốm vi sinh cho trẻ sơ sinh

Nhiệt độ nóng từ 50 -60 độ được xem là “đại kỵ” với các loại men vi sinh. Vì vậy, mẹ không nên pha cốm vi sinh dành cho trẻ biếng ăn với cháo, hoặc sữa nóng

Không dùng chung với các loại kháng sinh. Nếu trẻ phải dùng kháng sinh, mẹ nên chia ra cho bé uống cách nhau ít nhất 60 phút.

Cho bé ăn cốm vừa đủ. Không nên quá lạm dụng

Chọn cốm vi sinh nên ưu tiên sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, nên chọn các sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng hoặc chứng nhận khuyên dùng từ chuyên gia.

  • Một số loại cốm tốt cho trẻ sơ sinh: goldbee, nutribaby, bio acimin.
cốm vi sinh nutribaby

Hãy sử dụng ngay những cốm vi sinh cho trẻ sơ sinh để bé yêu nhà bạn có sức đề kháng tốt, luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *