Dấu hiệu nhận biết da và mỹ phẩm bị nhiễm Corticosteroid

nhan-biet-kem-va-da-bi-nhiem-corticoid

Hiện nay, trên thị trường làm đẹp có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm và làm đẹp được đánh bóng bởi tác dụng làm đẹp tuyệt vời, bởi mẫu mã sang trọng hào nhoáng, khi dùng thấy quả là rất đẹp, nhanh đẹp nhưng một thời gian sau đó sẽ diễn tiến những triệu chứng nhạy cảm như nổi mẩn đỏ li ti, hay ngứa trên da, thậm chí bắt đầu xuất hiện hay đỏ da và những mạch máu nhỏ hiện ra ngày càng to trên da… Đó là những dấu hiệu của corticoid đang tấn công bạn và đang biến bạn thành nô lệ…. Hãy khôn ngoan hơn trong chọn lựa làm đẹp!

Sản phẩm chứa corticoid làm đẹp nhanh như bong bóng được thổi phình to… nhưng kết quả sẽ là vỡ tan một cách chắc chắn và người dùng phải lãnh hậu quả độc hại vô cùng không thể lường trước được!

Corticoid là dược phẩm kháng viêm mạnh, mẫn cảm, gây ức chế miễn dịch, giảm hoạt động của các bạch cầu và một số cơ chế khác. Do đó, khi các sản phẩm có hàm lượng corticoid sẽ không mang lại hiệu quả tốt mà ngược lại làm cho người sử dụng mắc thêm nhiều bệnh khác nữa.

Làm sao để chọn lựa đúng mỹ phẩm không chứa Corticoid

✅ Bạn cần được khám soi da và phân tích tình trạng da tại một cơ sở hay trung tâm làm đẹp có uy tín và có thầy thuốc hay các chuyên gia về da dẫn đường.

✅ Bạn cần hiểu về sản phẩm đang chọn lựa, nghiên cứu, tìm đọc tra cứu thông tin kỹ lưỡng trước khi chọn sử dụng.

✅ Không dùng mỹ phẩm không có nhãn hiệu, hoặc nhãn hiệu in thông tin mập mờ, mực in nhòe nhoẹt không nghiêm túc.

✅ Không dùng thuốc gia truyền không có nhãn hiệu để chữa những tình trạng da và cơ thể nói chung.

✅ Không nghe theo mách bảo của người quen khi thấy họ dùng mỹ phẩm đâu đó kết quả đẹp như mơ.

✅ Không chọn mỹ phẩm có dòng chữ in trên hộp: London-Paris-New York… hay tương tự thế ý muốn nói đây là sản phẩm ngoại nổi tiếng, nhưng thực chất là mỹ phẩm trôi nổi không có xuất xứ, có nghĩa là sản phẩm không an toàn và không có ai chịu trách nhiệm được về những vấn đề xảy ra trên da người dùng.

✅ Nếu là sản phẩm chính quy và có nguồn gốc, bao giờ cũng ghi tên nhãn hiệu kèm theo tên công ty sản xuất, địa chỉ công ty ấy ở nước sở tại và quốc gia sản xuất.

✅ Không chọn mỹ phẩm có bao bì nhãn mác in lem nhem, chữ in trên bao bì mờ, các thành phần có trên sản phẩm thì mơ hồ, thiếu chi tiết.

Cách nào để nhận biết sớm đó là mỹ phẩm chứa corticoid

⛔ Da láng mịn rất nhanh, căng bóng chỉ sau 1 đêm sử dụng. Thực chất là không có một quá trình tự nhiên nào có thể sửa chữa những hư hại da hay cơ thể nhanh đến vậy.

⛔ Tiếp theo là mụn cám biến mất nhanh sau vài ngày sử dụng. Thông thường các phương pháp trị mụn chính quy trị mụn đạt kết quả ban đầu cần đến ít nhất là vài tuần.

⛔ Sau đó là da trắng nhanh rõ rệt khiến nhiều người rất thích. Điều này khiến cho nhiều người lầm tưởng đây là sản phẩm tốt.

⛔ Da căng mọng rất đẹp, tay sờ vào da nghe cảm giác da mềm và mọng nước, đây là dấu hiệu da ngậm nước vì corticoid gây giữ nước trong mô da.

⛔ Những vùng nám mờ nhanh sau vài ngày đến 1 tuần do tình trạng ngậm nước che khuất màu của sắc tố nằm bên dưới.

⛔ Những nếp nhăn li ti trên da biến mất, những nếp nhăn sâu trước đó trở nên mờ nhạt rất nhanh sau 7-10 ngày dùng. Hiện tượng này do sự ngậm nước của da mang lại.

⛔ Thậm chí dùng mỹ phẩm loại này thấy các dấu hiệu hay bị dị ứng trước đây biến mất, vì corticoid là thuốc chống viêm, chống dị ứng rất mạnh.

⛔ Đó là mỹ phẩm được quảng cáo là vừa trị nám, vừa trị mụn, vừa chống nhăn vừa làm trắng da, mang lại một làn da trắng không tỳ vết và như da em bé. Thực tế là không thể có hoạt chất trị liệu làm đẹp nào có thể xử lý các vấn đề trên cùng một lúc.

⛔ Nếu là mỹ phẩm bôi toàn thân thì toàn thân trắng xanh bất thường chênh lệch màu da với vùng không bôi tới hết, cũng như chênh lệch màu da với những vùng tiếp giáp mặt lưng mặt lòng bàn tay và bàn chân.

Cách xác định mỹ phẩm bạn đang dùng có chứa Corticoid

1. Thử ngưng dùng mỹ phẩm ấy đột ngột trong vòng vài ngày đến 1 tuần, thấy da sần sùi, khô nhăn, đen sạm lại, xuất hiện ngứa da, đỏ da và những nốt đỏ nhỏ li ti gọi là sẩn. Vùng nào bôi nhiều và kỹ mỹ phẩm ấy thì vùng đó các triệu chứng trên xuất hiện càng nặng. Sau đó bôi lại mỹ phẩm này thì da lại căng trắng mịn màng, các dấu hiệu vừa kể mất đi rất nhanh.

2. Lấy một ít sản phẩm bôi vào vùng da bất kỳ đang bị chàm (da dày cứng lên sần sùi rất ngứa, khi gãi mạnh thì da tróc vảy và rướm dịch vàng hoặc chảy máu). Hôm sau thấy vùng chàm ấy da lành rất nhanh, hết ngứa, hết dày sần sùi, da trơn láng trong vòng 1 ngày sau khi bôi. Sau đó 2-3 ngày không bôi tiếp sản phẩm vào vùng chàm ấy nữa, da vùng này bắt đầu ngứa lại và dày lên càng mạnh và càng lan rộng hơn trước khi bôi.

Các dấu hiệu cho thấy chắc chắn trong mỹ phẩm thử nghiệm có chứa corticoid.

?Kết luận: Bài viết nhằm giúp cho người có nhu cầu làm đẹp có thể tránh được những tác hại đáng sợ đang giăng bẫy khắp nơi trên thị trường làm đẹp. Bạn có thể đọc thêm bài “kem trộn là gì ?” để bổ sung thêm những điều bạn chưa rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *