Kem trộn là gì? Kem trộn có an toàn không? Cách phân biệt kem trộn

Từ khóa “kem trộn” chắc nhiều chị em đã nghe, đã biết nhưng vẫn có nhiều người không hiểu bản chất kem trộn là gì? Các nhận biết kem trộn như thế nào? Kem trộn có lợi và hại ra sao?… Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh từ kem trộn thì bài viết này sẽ giải đáp tất cả cho bạn.

Kem trộn là gì?

Kem trộn là loại kem được chế từ nhiều loại thuốc hay nhiều loại kem với các nhãn hiệu khác nhau nhưng có một điểm chung là không rõ nguồn gốc và không kiểm chứng được chất lượng sản phẩm. Thành phần trong kem trộn thường là các chất: Vitamin E, Becozym, Cortibion, Aspirin, chất kháng viêm.. Đặc biệt là chất Corticoid có trong kem trộn, chất này làm ức chế miễn dịch ở da, khiến các tế bào da tích nước mạnh so với bình thường, khiến da căng mọng và mịn màng chỉ trong 24h sau khi bôi kem.

Dấu hiệu nhận biết sản phẩm có phải kem trộn không

– Bề ngoài hộp đựng sản phẩm thì sơ sài, dạng hộp đại trà hãng nào cũng “same same” nhau, không có nhãn mác không thương hiệu, hộp đựng cẩu thả không có sự chuyên nghiệp.

– Thành phần trong sản phẩm ghi mập mờ không rõ ràng, có thì ghi chung chung, đặc biệt hạn sử dụng không có hoặc có lau nhẹ mà trôi mất.

– Sản phẩm có màu kem hơi đục hoặc hơi vàng, mùi thơm nhẹ nhưng nếu tập trung ngửi thì có thoang thoảng mùi chua.

Hiện tại thì các lò làm kem trộn đã tinh vi hơn bắt kịp xu thế, biết được tâm lý của người tiêu dùng, họ đầu tư hơn chau chút bên ngoài hơn khó mà phát hiện được. Bạn nên tìm các hãng uy tín, có giấy phép từng sản phẩm họ công bố ra đã được bô y tế kiểm duyệt và công nhận.

Tác hại của việc dùng kem trộn

– Da bị trắng xốp nhìn thiếu sức sống, những phần thoa và không thoa sẽ có sự khác biệt rõ rệt.

– Da sẽ có hiện tượng ửng hồng nhưng đây không phải là dấu hiệu tốt mà đó là các mao mạch đã dãn nở nên gây ra hiện tượng đó.

– Lúc mới dùng sẽ làm mờ các vết nám nhưng sau 2-3 tháng phần nám sẽ lan rộng và nặng hơn gấp 2-3 lần so với ban đầu.

– Da sẽ bị mỏng đi, thấy rõ các mạch máu và có cảm giác nóng rát ở da.

– Trong kem trộn có chứa loại côn trùng  Demodex gây ra các mảng đỏ, mụn mủ, mẩn đỏ, có hiện tượng rụng lông mày…

-Trường hợp bị nặng có thể bị ngộ độc, khó thở, gây tím da, phỏng rát, co giật và nhiều tai biến hệ lụy sau này.

Sử dụng kem trộn có lợi ích gì không

Nếu bạn nghỉ sử dụng kem trộn là để sở hữu một làn da trắng sáng nhanh chóng thì hoàn toàn “SAI” rồi. Việc sử dụng kem không rõ nguồn gốc có các thành phần hóa chất làm trắng da nhanh hơn cả quá trình tái tạo da, thì sẽ khiến da bị quá tải và yếu đi. Việc bạn cố gắng sử dụng loại kem này là đi ngược lại với tự nhiên, với quá trình nuôi dưỡng da sẽ khiến da bạn càng trở lên xấu xí, thiếu sức sống hơn mà thôi.

CẢNH BÁO KHI SỬ DỤNG KEM TRỘN

Kem trộn là tên gọi chung của những loại kem không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng nguy hiểm trực tiếp lên làn da của người sử dụng. Các bác sĩ đã khuyến cáo việc ngừng sử dụng và chữa trị các làn da sau khi sử dụng kem trộn rất khó khăn. Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, không nên vì một vài lợi ích lúc đầu mà đánh đổi. Bạn lên tìm các sản phẩm của những công ty có tiếng, được bộ y tế kiểm duyệt để cho làn da được sử dụng những thứ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *