Những điều cần biết khi làm đẹp bằng chất làm đầy (Filler)

Khi bạn gặp các vấn đề như: mặt bạn hóp, ghồ má cao, da nhăn nheo… bạn muốn mình trở lên đẹp hơn thì bạn nghĩ ngay đến phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng giá thành thì không rẻ chút nào. Các nhà nghiên cứu họ đã sáng chế ra silicon nhưng vì nó ( chất silicon ) có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng sau này cho người dùng. Họ đã sáng chế chất tạo đầy khác có là filler sau nhiều lần thử nghiệm thì filler đã được áp dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Filler (chất tạo đầy) là gì?

Filler còn gọi là chất tạo đầy, đó là một hợp chất được cấu tạo từ Axit Hyaluronic, nó giống như một chất tự nhiên mà có trong cơ thể con người. Khi tiêm filler thì chất này sẽ thay thế các Axit Hyaluronic bị thiếu hụt có trong các tế bào. Nhờ sự nhanh gọn và giá thành vừa phải mà chất tạo đầy được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

Cách tiến hành thì chỉ cần tiêm trực tiếp lên bề mặt da chỗ bị hóp, nhăn nheo… một lượng nhỏ. Ngay sau đó, chất này sẽ làm đầy má, làm mất dấu chân chim ở đuôi mắt, giảm nhăn ở trán và nâng phần cơ mặt lên giúp da luôn căng bóng. Ngoài ra filler còn để dùng trong việc độn cằm, làm thẳng mũi, tạo hình chữ “S” cho chị em.

Lợi và hại của việc tiêm chất làm đầy filler

Như mình đã đưa ở trên, việc tiêm filler giúp làm đẹp những chỗ bị khuyết điểm trên khuôn mặt hay trên người. Thời gian để tiêm filler nhanh chỉ từ 10-15 phút, bạn không cần nghỉ dưỡng gì hết, không gây đau đớn như làm các tiểu phẫu và đặc biệt giá thành rẻ hơn so với chi phí làm một lần tiểu phẫu làm đẹp khác.

Nói như vậy thì nó có hại không ? Tại sao vẫn có rất nhiều chị em đi tiêm về bị biến chứng, đẹp không thấy đâu mà càng xấu thêm. Lý do là ở đâu???

Sử dụng chất không rõ nguồn gốc, đặc biệt là các trung tâm thẩm mỹ chui không có giấy phép. Chúng đánh là tâm lý của khách hàng là ham rẻ, tin người. Khi chị em mà tiêm các chất không rõ nguồn gốc này sẽ khuyến cho da bị biến chứng, viêm da, liệt cơ mặt, có thể phá hủy luôn khuôn mặt, nguy hiểm hơn là có thể tạo mầm mống gây ung thư.

– Tiêm filler không đúng cách, sai vị trí. Người tiêm cho bạn không phải là chuyên gia hay bác sĩ người chưa có chứng chỉ.

– Không được chạm mạnh vào các vùng tiêm filler trong thời gian tuần đầu mới tiêm, tránh làm ảnh hưởng đến vùng tiêm.

Tác dụng của filler được bao lâu

Việc tiêm filler chắc chắn sẽ không được hiệu quả lâu dài như phẫu thuật thẩm mỹ chính thống. Hiệu quả chỉ từ 4-6 tháng thì các chất Axit Hyaluronic trong filler sẽ tan dần vào cơ thể. Bạn người hay theo trend thì việc tiêm filler là lựa chọn đúng đắn, sau một thời gian nó sẽ trở lại ban đầu.

Chi phi tiêm filler bao nhiêu

Thường các nơi tiêm kém chất lượng họ thường quảng cáo liệu trình tiêm filler 1-3 triệu bởi giá thành của 1cc filler nhập về Việt Nam giá thành đã từ 13-15 triệu thì không có chuyện rẻ như vậy, nếu rẻ thì chất lượng sẽ đi theo là như thế nào thì đọc giả tự hiểu.

Lưu ý cho người muốn tiêm filler

Những người không nên tiêm filler như: Chị em đang mang bầu, cho con bú, những người bị viêm xoang… Bạn hãy nên chọn các trung tâm lớn uy tín có giấy phép, nguồn gốc filler rõ ràng được bộ y tế kiểm duyệt. Hãy là người tiêu dùng thông thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *