Mẹo vặt: Rụng tóc đâu còn là nổi lo?

Mẹo trị rụng tóc nhanh hiệu quả

Ông cha ta đã có câu nói: “Cái răng, cái tóc là góc con người”, ý của nói là người nào biết chăm sóc bản thân kỹ lưỡng thì sẽ không để tóc mình xấu, không để răng mình mau rụng thể hiện tính cách thái độ của mỗi người và qua đó đánh giá sức khỏe của bản thân. Khi nhìn người khác ấn tượng của người nhìn đầu tiên sẽ là tóc, vì thế mà tóc được đánh giá cao như vậy nên ta phải biết cách bảo vệ mái tóc. Mà bệnh lý của tóc thường gặp nhất là rụng tóc vậy có cách nào trị rụng tóc không? Sau đây Malls sẽ tổng hợp cho các cách cách trị rụng tóc hiệu quả.

[basel_title tag=”h2″ align=”left” title=”Tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc“]

– Mất cân bằng nội tiết tố

– Ăn uống thất thường, thiếu hụt vitamin B5, biotin.

– Sử dụng thuốc tây trong quá trình trị bệnh

– Xử dụng hóa chất, ép, ruỗi tóc thường xuyên

– Bạn bị căng thẳng lo lắng nhiều (tress nặng)

– Di truyền trong gia đình

– Các bênh về da đầu: Nấm, vẩy nén

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rụng tóc vậy có cách nào khắc phục không? Xin thưa là “Có”, sau đây là 8 cách trị rụng tóc tự nhiên hiệu quả mời bạn đọc tham khảo:

[basel_title tag=”h2″ align=”left” title=”1. Massage da đầu thường xuyên“]
Mẹo trị dụng tóc hiệu quả

Có lẽ phương pháp ít tốn kém nhất để trị rụng tóc là massage da đầu. Massage da đầu với tinh dầu giúp tăng lưu lượng máu đến nang lông, chăm sóc da đầu và tăng cường sức mạnh của rễ tóc của bạn. Nó cũng sẽ giúp thư giãn và giảm cảm giác căng thẳng – lý do phổ biến đằng sau rụng tóc.

[basel_title tag=”h2″ align=”left” title=”2. Sử dụng tinh dầu hương thảo“]
Mẹo trị rụng tóc nhanh hiệu quả

Tinh dầu hương thảo: Massage da đầu giúp kích thích nang tóc để tăng trưởng tóc. Thêm tinh dầu hương thảo khi gội đầu sẽ giúp ngăn ngừa tóc mỏng và hói đầu. Tinh dầu hương thảo rất tốt cho mái tóc vì nó có đặc tính chống oxy hóa giúp tăng trưởng tóc. Nó cũng làm sạch da đầu, loại bỏ vi khuẩn, do đó ngăn ngừa ngứa da đầu và gàu.

[basel_title tag=”h2″ align=”left” title=”3. Sử dụng cây lô hội“]
Mẹo trị rụng tóc nhanh hiệu quả

Chiết xuất lô hội tự nhiên có một số enzyme giúp thúc đẩy tăng trưởng tóc. Nó làm giảm các tế bào da chết khỏi da đầu, qua đó thúc đẩy tăng trưởng tóc. Chiết xuất lô hội cũng có tính kiềm giúp giữu cân bằng độ pH của da đầu và tóc. Điều đó thúc đẩy tăng trưởng tóc và không làm tắc nghẽn nang tóc.

[basel_title tag=”h2″ align=”left” title=”4. Dùng dầu dừa trị rụng tóc“]
Mẹo trị rụng tóc nhanh hiệu quả

Trong dầu dừa có chứa hàm lượng chất béo no cao, ít bị oxy hóa và có chứa chất chống oxy hóa nên nó giúp trẻ hóa tế da da và giảm rụng tóc rất tốt. Chất dinh dưỡng có trong dầu dừa là nguồn dinh dưỡng quan trọng được thẩm thấu trức tiếp vào da, tóc giúp tóc khỏe mạnh từ chân và rất khó bị rụng. Những khoáng chất và vitamin trong dừa nhiều nhất là: Cacbohydrat, đường, chất béo no, protein, tryptophan…

[basel_title tag=”h2″ align=”left” title=”5. Sử dụng hoa dâm bụt chống rụng tóc“]
Mẹo trị rụng tóc nhanh hiệu quả

Có nhiều bạn không biết rằng hoa dâm bụt có khả năng nuôi dưỡng tóc và kiểm soát rụng tóc rất tốt. Trong hoa dâm bụt giàu vitamin A, C cùng với các axit amin khác. Ở một số nghiên cứu năm 2003 được công bố trên tạp chí  Ethnopharmacology thấy rằng chiết xuất lá dâm bụt, khi so sánh với chiết xuất hoa của nó, thể hiện hiệu quả tăng trưởng tóc tốt hơn và có thể chống lại rụng tóc và giúp tăng trưởng tóc.

[basel_title tag=”h2″ align=”left” title=”6. Trị dụng tóc bằng giấm táo“]
Mẹo trị rụng tóc nhanh hiệu quả

Giấm táo là một biện pháp tốt để kiểm soát rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bản chất có tính axit của nó giúp khôi phục trạng thái kiềm trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa bất kỳ loại nhiễm trùng da đầu nào có thể dẫn đến rụng tóc. Bạn nào hay bơi thì hãy bảo về tóc khỏi clo trong bể bơi bằng cách gội đầu bằng giấm táo.

[basel_title tag=”h2″ align=”left” title=”7. Xây dụng thói quen chăm sóc tóc“]
Mẹo trị rụng tóc nhanh hiệu quả

Thói quen chăm sóc tóc tốt: Một thói quen chăm sóc tóc tốt cần có nếu bạn muốn kiểm soát rụng tóc và thúc đẩy tăng trưởng tóc. Ví dụ, bạn cần phải thường xuyên gội đầu nhẹ nhàng nhưng với một loại dầu gội tốt. Quá nhiều dầu gội đầu có thể hút độ ẩm tự nhiên ra khỏi tóc của bạn, làm khô và rụng tóc. Ngoài ra, không sử dụng nước nóng để gội đầu, thay vào đó dùng nước mát hoặc nước ấm.

[basel_title tag=”h2″ align=”left” title=”8. Điều chình chế độ dinh dưỡng để chống rụng tóc“]
Mẹo trị rụng tóc nhanh hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng: Một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng là bí quyết đằng sau mái tóc khoẻ mạnh. Trong thực tế, một chế độ ăn uống nghèo có liên quan đến rụng tóc. Một nghiên cứu năm 2017 báo cáo rằng thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể dẫn đến rụng tóc, trong đó có thể bao gồm protein và một số vitamin. Thiếu hụt dinh dưỡng có thể phát sinh do rối loạn di truyền, điều kiện y tế hoặc ăn kiêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *