Nên mua khẩu trang y tế nào để phòng chống dịch Covid-19?

khau-trang-4d

Khẩu trang y tế ngày được nhiều người lựa chọn vì sự tiện dụng và hiệu quả bảo vệ sức khỏe mà chúng mang lại. Khẩu trang y tế loại nào tốt và an toàn là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Khẩu trang y tế là vật dụng cần thiết cho mọi người khi lưu thông trên phố, đặc biệt là trong tình trạng ô nhiễm môi trường tăng cao như hiện nay. Nhiều người tiêu dùng rất lo lắng không biết sản phẩm mình mua có thật sự tốt, chính hãng và bảo vệ được sức khỏe hay không. Do đó, cách phân biệt khẩu trang y tế thật và giả là điều mà nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Khẩu trang không chỉ có tác dụng chống nắng, chống bụi mà còn được cải tiến để chống khuẩn và bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Khẩu trang y tế ngày càng được nhiều người lựa chọn vì sự tiện dụng và hiệu quả bảo vệ sức khỏe mà chúng mang lại. Khẩu trang y tế loại nào tốt và an toàn là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật giả đơn giản

Khẩu trang y tế đang được bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay. Theo khảo sát, các loại khẩu trang này có nguồn gốc xuất phát từ hai nguồn chính là nhập khẩu và sản xuất trong nước. Khẩu trang là vật dụng tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp với cơ thể. Bởi vậy khi sử dụng khẩu trang chất lượng kém, xuất xứ không rõ ràng sẽ là một mối nguy hiểm lớn cho sức khỏe của con người. Một trong những bệnh do đeo khẩu trang không đúng loại và mất an toàn đó chính là những bệnh về đường hô hấp.

Nhìn hình thức bề ngoài, các loại khẩu trang y tế nhập khẩu hay sản xuất trong nước thì khá giống nhau. Bằng mắt thường thì khó mà phân biệt được đâu là khẩu trang y tế chuẩn và đâu là khẩu trang y tế giả. Nhiều người đôi khi mua khẩu trang sẽ dựa vào cảm tính. Dưới đây là 1 số cách phân biệt khẩu trang y tế thật, giả mà người tiêu dùng cần biết để tránh “rước họa vào thân”.

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật, giả đơn giản đầu tiên đó là ngâm khẩu trang vào nước. Khẩu trang y tế thật sẽ không hề bị thấm nước. Còn khẩu trang y tế giả sẽ bị ướt và thấm nước ngay. Sau đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra tiếp bằng cách xé chiếc khẩu trang y tế đã ngâm nước ra. Khẩu trang thật sẽ có lớp giấy bên trong nguyên vẹn, còn khẩu trang giả sẽ có lớp giấy bên trong bị rã.

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật, giả tiếp theo đó là, rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang. Sau đó, lấy tay cầm lớp ở giữa của khẩu trang kéo thật mạnh nếu là khẩu trang tốt lớp ở giữa sẽ không bị rách và dai vì được làm bằng vải kháng khuẩn hoặc giấy kháng khuẩn, còn khẩu trang nhái, kém chất lượng lớp ở giữa bị rách ngay khi kéo thì lớp đó là giấy vệ sinh hay lớp giấy rẻ tiền không có tác dụng diệt khuẩn

Các loại khẩu trang tốt phòng tránh vi khuẩn Corona(nCOV-2019) hiệu quả

1. Khẩu trang N95

N95 hay N99 có nghĩa là lọc được 95%, 99% bụi mịn 0,3 micron trong không khí. Như vậy, khẩu trang N99 và N95 lọc tốt hơn khẩu trang y tế. Tuy nhiên, khẩu trang N95 phải đeo được khít, kín khuôn mặt thì mới đạt được hiệu quả mong muốn. Do vậy, đây cũng là ưu điểm và khuyết điểm của loại khẩu trang này.

Khẩu trang N95 được thiết kế để ôm khít vùng mũi và miệng người đeo. Khi được đeo đúng cách, khẩu trang này có thể ngăn chặn được ít nhất 95% khói bụi và vi khuẩn có trong không khí.

2. Khẩu trang y tế từ 3-4 lớp

Khẩu trang y tế là sản phẩm rất phổ biến và được rất nhiều người sử dụng hàng ngày. Chúng được hiểu là một loại mặt nạ bảo vệ được sử dụng để bịt đi vùng mặt (thường là khu vực mũi, miệng). Các sản phẩm khẩu trang thường được làm từ hai vật liệu chính gồm vải và vải không dệt. Trong đó, khẩu trang y tế là loại phổ biến nhất thường dùng một lần và dùng vải không dệt với nguyên liệu chính là polypropylene an toàn cho sức khỏe.

3. Khẩu trang FFP1

Khẩu trang FFP1 được sử dụng trong môi trường làm việc ít bụi bẩn, chúng lọc ít nhất 80% các hạt có kích thước lên đến 0,6 μm và giới hạn phơi nhiễm tại nơi làm việc không vượt quá 4 lần (OEL). Các loại khẩu trang FFP1 phù hợp cho ngành nông nghiệp, xây dựng và công nghiệp thực phẩm. 

4. Khẩu trang 4D tái sử dụng Green Life Awin

Loại khẩu trang này cũng là một gợi ý dành cho bạn nếu muốn tìm kiếm sản phẩm phòng chống virus Corona. Khẩu trang sử dụng 3 – 4 lớp lọc có khả năng chống bụi được chứng nhận. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 với đa phần nguyên vật liệu đều được nhập khẩu. Quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt và bạn có thể an tâm sử dụng phòng chống virus Corona với loại khẩu trang y tế này.

5. Khẩu Trang Trẻ Em Nhật Bản Ohki Virus Off

Đối với khẩu trang người lớn thì trẻ em khó có thể mang vừa, vì thế cần chọn cho bé loại khẩu trang vừa khít mặt để hạn chế tối đa khả năng xâm nhập của virus.

Khẩu trang Trẻ em Nhật Bản chính hãng OHKI Virus Off là sản phẩm vừa vặn và thích hợp cho bé trang bị trong mùa dịch. Với kích thước 15,4 cm x 6,7 cm và thiết kế thông minh sẽ ôm sát mặt bé mà không hề gây cảm giác khó chịu.

Trên đây là 5 loại khẩu trang được tin dùng để phòng chống virus nguy hiểm đến từ Trung Quốc Corona. Hãy cân nhắc cho việc bảo vệ sức khỏe gia đình và người thân của bản trong đợt bùng phát dịch này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *