Những món quà không nên tặng trong dịp lễ tình nhân?

Phương Đông vốn được coi là một nền văn hóa đặc sắc, với những phong tục, tập quán, quan niệm vô cùng chặt chẽ và có phần khác biệt so với văn hóa phương Tây.

Người Phương Đông kín kẽ, cẩn trọng, thấu đáo trong mọi sự việc và có nhiều quan niệm trước nhân sinh quan cuộc sống. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là một trong những quan niệm đã trở thành đặc tính khó thay đổi của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng từ ngàn đời nay.

Theo quan niệm của người phương Đông thì mọi sự vật, sự việc đều mang một ý nghĩa nhất định, nó có thể là ý nghĩa tích cực, hoặc tiêu cực, có thể là tích cực với sự việc này nhưng trở thành tiêu cực với sự việc khác, vì vậy trước khi làm một việc gì đó con người đều nên tìm hiểu thấu đáo ý nghĩa của từng sự vật, sự việc để có được sự kết hợp tốt đẹp nhất.

Lễ Valentine cũng là một dịp quan trọng trên thế giới. Đây là ngày lễ để hai người yêu nhau có thể bày tỏ tình cảm, sự cảm ơn lẫn nhau bằng lời chúc, tiệc hay quà tặng.

Tuy nhiên quà tặng dành cho lễ tình nhân cũng có những kiêng kị nhất định, và nếu bạn tặng phải quà mang ý nghĩa xấu sẽ khiến đối phương phật ý, tình cảm hai bên rạn nứt. Do vậy người tặng phải hết sức lưu ý khi mua quà Valentine.

Vậy đâu là Những món quà không được tặng trong dịp lễ tình nhân? Hãy cùng lưu ý trong list dưới đây nhé!

Đồng hồ hết pin – hết tình nghĩa

Không riêng gì đối với ngày lễ tình nhân, mà đồng hồ chết trong cuộc sống đều không mang ý nghĩa tốt đẹp. Đồng hồ hết pin hay còn gọi là đồng hồ chết, nó có ý nghĩa là sự kết thúc, sự chết chóc. Trong tình yêu, nó có hàm í là hết tình nghĩa.

Tất nhiên, chẳng ai ngốc và hà tiện đến mức đem một chiếc đồng hồ chết đi tặng người yêu ngày Valentine, nhưng có những sự cố vẫn có thể bất ngờ xảy ra, chẳng hạn như bạn mua phải chiếc đồng hồ giả, hoặc vô ý va đập khiến nó ngừng chạy. Vậy điều đáng nói ở đây là gì, nếu tặng người mình yêu chiếc đồng hồ trong dịp Valentine, hãy kiểm tra thấu đáo cỗ máy đó xem nó có thật sự ổn không. Nhất là các loại đồng hồ được lồng ghép vào các loại hình khác như tranh đồng hồ lại càng khiến người mua ít chú í.

Khăn tay – trở mặt

Mặc dù chiếc khăn tay ngày xưa vốn là hình ảnh đẹp khi chúng được các cô gái cất công thêu lên những họa tiết uyên ương, chim phụng, hoa hồng, chữ bằng tất cả tấm lòng để gửi đến người đàn ông cô ấy thầm thương trộm nhớ. Trong rất nhiều các tiểu thuyết và phim cổ trang của Trung Quốc đều không khó để bắt gặp hình ảnh chiếc khăn tay như vậy. Còn ở Việt Nam, thời chiến, chiếc khăn tay cũng là tặng phẩm phổ biến mà các cô gái hay tặng cho chàng trai của mình trước khi ra trận.

“Giấu một chùm hoa trong chiếc khăn tay, cô bé ngập ngừng sang nhà hàng xóm, bên ấy có người ngày mai ra trận, bên ấy có người ngày mai đi xa…” đó là những câu hát đầy xúc động trong bài Hương bưởi với hình ảnh chiếc khăn tay hiện lên đẹp đẽ đến như thế.

Thế nhưng sau này không biết vì lý do gì mà nhiều người lại quan niệm rằng khăn tay là sự trở mặt và tặng khăn tay cho người mình yêu là một thông điệp xấu…

Dù chưa thật sự rõ nguồn cơn ra sao nhưng các cụ có câu, có thờ có thiêng có kiêng có lành nên khăn tay cũng có thể là món quà không nên tặng trong dịp 14/2 nhé!

Ly tách – chia ly dễ vỡ

Ly tách bị kiêng kỵ dùng làm tặng phẩm trong tiệc cưới, Tết, lễ tình nhân bởi nó có chữ Ly. Chữ ly được hiểu với ý nghĩa chia ly, đổ vỡ, nên người ta cũng không dùng hoa ly để tặng người yêu trong cách dịp này.

Giày dép – đi xa nhau quá

Những người yêu nhau vẫn thường tặng quần áo, giày dép cho nhau. Và nó rất bình thường nếu như không phải là ngày Valentien. Giày dép được tặng trong dịp này được cho là không mang lại may mắn cho tình cảm của hai người. Nó có ý nghĩa rằng hai người sẽ phải cách xa nhau, vì vậy đừng chọn dịp này để tặng giày dép cho chàng hoặc nàng nhé bạn.

Những món quà không nên tặng trong dịp 14/2 kể trên bạn hãy ghi nhớ để không phạm sai lầm trong dịp lễ quan trọng này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *