Các bước trang điểm đẹp tự nhiên chuẩn Hàn Quốc

Ngày nay, thì việc trang điểm vô cùng quan trọng đặc biệt là các bạn tuổi teen hay các bạn làm việc văn phòng thường gặp khách hàng. Nhưng để trang điểm tự nhiên thì không thể không nói đến kỹ thuật makeup Hàn Quốc. Cùng Malls tìm hiểu quá trình makeup để trông tự nhiên như Hàn Quốc.

Quá trình makeup được các chuyên gia trang điểm hàng đầu Hàn Quốc bật mí thì được chia làm 3 phần.

1. Đánh nền

– Sử dụng kem dưỡng: đây được coi là bước đầu tiên của quá trình makeup nhưng lại có rất nhiều bạn quên bước này. Khi bạn sử dụng kem dưỡng thì da bạn sẽ được cấp độ ẩm lên da giúp da mềm dễ dàng sử dụng những các lớp kem về sau.

– Đánh một lớp Cushion: khi bạn đánh một lớp mỏng
các bước trang điểm sẽ giúp lớp nền trông thấy mỏng, tự nhiên, không khác biệt với vùng da cổ.( Bạn nên chọn loại Cushion có màu sáng hoặc bằng với tone da của bạn).

2. Sử dụng kem che khuyết điểm

Trên mặt bạn dù nhiều hay ít khuyết điểm thì bạn cũng phải sử dụng kem che khuyết điểm. Đặc biệt là các vùng thì quầng thâm ở mắt, bên 2 cánh mũi, hay những vết mụn thì việc sử dụng kem che khuyết điểm là giải pháp an toàn và hiệu quả. Dù hiệu quả của kem che khuyết điểm là không thể phủ nhận nhưng bạn không được lạm dụng vì thoa quá nhiều sẽ phản tác dụng sẽ làm mất vẻ tự nhiên.

3. Tiến hành trang điểm

– Vẽ chân mày

Bước 1: Tạo khuôn chân mày. Đối với bạn có mặt tròn thì không nên vẽ khuôn to mà nên chọn khuôn dài và mỏng sẽ giúp gương mặt trở lên thanh tú.

Bước 2: Lên màu cho khuôn chân mày tạo trước đó. Chọn màu tô cùng màu với màu của khuôn.

Bước 3: Quét một lượt mascara để tạo sự liên kết cho lông mày và màu chân mày vừa đánh.

– Kẻ mắt

Bạn nên chọn màu kẻ mắt màu nâu để giúp đôi mắt trông được tự nhiên. Đường kẻ mắt nên thanh và mảnh, có độ cong ở phần đuôi để đôi mắt được to và sâu hơn.

– Phấn mắt

Đối với màu phấn nước thì nên chọn những mắt sáng chẳng hạn như màu cam vì dễ phối đồ.

Các bước để đánh phấn mắt mà bạn cần biết

– Chải mascara

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì một đôi mắt đẹp không thể thiếu hàng mi cong. Mascara làm dày và cong phần mi giúp đôi mắt trở lên to hơn có sức hút hơn. Lưu ý: chải mi dưới khéo bạn quên.

– Đánh má hồng

Việc đánh má hồng giúp bạn trông “Cute” hơn. Chúng ta đánh má hồng theo hình vòng cung  bắt ngang qua mũi tạo cảm giác má hồng tự nhiên. Bạn có thể dùng một ít son đánh lên để tiết kiệm nhé mà đẹp không khác gì phấn đánh má hồng.

– Đánh lớp phấn phủ

Để bảo vệ lớp trang điểm mà bạn đã đánh ở trên trước các tác nhân: nóng, bụi, mồ hôi… Chọn phấn phủ không màu, đánh một lớp nhẹ là hết ý rồi.

– Tô son môi

Đây là khâu cuối cùng để kết thúc bước trang điểm theo phong cách Hàn Quốc này. Để chọn màu son ưng ý thì bạn có thể xem ở ĐÂY.

Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết makeup. Bạn nên cho mình từ 30-45 phút hàng ngày để học trang điểm, tạo thói quen này sẽ giúp bạn trong mắt người đối diện trở nên xinh đẹp và dễ thương hơn. Hãy tạo dấu ấn không bao giờ quên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *