Valentine trắng là gì ? Valentine đen là gì? Tại sao có ngày này


Valentine trắng và đen là hai ngày lễ Tình nhân nổi tiếng trên thế giới và ngày nay nó có sự ảnh hưởng sâu rộng tới văn hóa của nhiều quốc gia cả châu Âu và châu Á.

Nhiều bạn trẻ hưởng ứng theo phong trào lễ Valentine trắng và đen nhưng lại không biết rõ nguông gốc của nó như thế này thành ra đôi khi sử dụng quà tặng và cách thức thể hiện bị sai lệch. Vậy muốn tham gia một lễ Valentine trắng và đen chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai ngày lễ này nhé.

Valentine trắng là gì?

Nhật Bản chính là xứ sở khởi đầu của lễ Valentine trắng. Theo một câu chuyện kể rằng vào năm 1965 ở Nhật. Có một chàng trai bán kẹo dẻo, chàng đã được một cô gái tặng cho mình một món quà vào đúng hôm Valentin Đỏ (14/2). Cảm kích trước tấm lòng của người con gái đã thầm thương trộm nhớ mình, nên sau đó chàng đã dành tặng nàng một kẹo thật lớn có màu trắng như tuyết để cảm ơn. Câu chuyện của chàng trai đã được nhiều người biết đến, và nó bắt đầu lan tỏa cảm hứng cho những người trẻ tuổi. Từ đó, ở Nhật Bản, họ chọn ngày mà người con trai bán kẹo dẻo tặng quà cho người con gái thích anh ta là ngày Valentine trắng.

Ý nghĩa của ngày Valentine trắng đó chính là ngày để người con trai đáp trả lại tình cảm của người con gái thích mình bằng cách tặng quà cho cô gái ấy. Và ngày Valentine trắng chính là ngày 14/3, ngày nay nó còn được gọi với cái tên White Valentine – Ngày đáp trả.

Và có một điều đặc biệt là, trong ngày White Valentine những món quà được ưa chuộng và ý nghĩa nhất vẫn thường là bánh quy, kẹo và socola trắng thay vì các loại socola đen thông thường.

Valentine đen là gì?

Không phổ biến như Valentine đỏ, không được biết đến rộng rãi như Valentine trắng, Valentine đen mới đang là trào lưu mới được những người trẻ Hàn Quốc khởi xướng trong thời gian gần đây.

Valentine đen không phải là ngày dành cho các cặp đôi như Valentine đỏ, cũng không phải là ngày để người con trai đáp trả lại tình cảm của người con gái, Valentine đen chính là ngày của hội độc thân tề tựu chia sẻ niềm hạnh phúc cùng nhau.

Valentine đen được lấy vào ngày 14/4, những người trẻ độc thân sẽ ăn vận những bộ trang phục màu đen để hẹn hò cùng nhau. Trong tiệc này, họ sẽ thường thưởng thức món mì đen truyền thống Jachang và đôi khi cũng có thể là thưởng thức cả socola nữa.

Valentine đen có tên gọi quốc tế là Block Valentine, ý nghĩa của nó là để tôn vinh chủ nghĩa độc thân. Hiện nay Valentine đen cũng đã lan tỏa trào lưu ra khá nhiều nước châu Á.

Mua quà gì trong ngày valentine trắng, đen

Khi đã hiểu rõ nguồn gốc và ý nghĩa của từng lễ Valentine, bạn sẽ dễ dàng để lựa chọn quà tặng cho người thương của mình.

Valentine trắng, với ý nghĩa để đáp trả lại tấm chân tình của người con gái, thì người con trai sẽ tặng nàng socola, bánh quy hoặc kẹo trắng. Đôi khi, nếu muốn, bạn cũng có thể tặng nàng cả hoa hồng nếu như bạn thật sự cũng yêu nàng.

Valentine đen, với ý nghĩa tôn vinh chủ nghĩa độc thân, nó không phải là dịp để hai người có tình cảm với nhau tặng quà cho nhau nhưng nó là dịp để những người độc thân có thể tặng quà cho nhau. Quà tặng có thể là đồ ăn màu đen, socola đen chẳng hạn. Nhưng trang phục trong ngày này mới là điều quan trọng, hãy mặc trang phục đen và có thể tặng quần áo màu đen cho bạn bè trong hội độc thân của bạn.

Nhân loại có rất nhiều lễ hội, và có những lễ hội mang tính biểu tượng cao đẹp có sức lan tỏa và tạo thành văn hóa cho toàn cầu. Valentine đen, Valentine trắng là một trong những lễ hội có lịch sử không dài nhưng vẫn đủ sức thu hút cho giới trẻ châu Á.

Valentine trắng là gì ? Valentine đen là gì? Tại sao có ngày này… bây giờ thì bạn đã biết rõ rồi đúng không nào? Và đừng quên tặng quà cũng như thể hiện tình cảm với đối phương thật đúng quy cách để giữ được trọn vẹn ý nghĩa tốt đẹp của các ngày lễ này nhé bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *