Ngày lễ tình yêu là gì? Ý nghĩa của ngày này là gì?

Ngày Valentine hay còn gọi là Ngày lễ tình yêu, Ngày lễ tình nhân. Đó là ngày tôn vinh tình yêu lứa đôi, tình yêu giữa nam và nữ. Để hiểu rõ ngày valentine nguồn gốc từ đâu, ngày valentine là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Ngày valentine nguồn gốc từ đâu?

Ngày Valentine được bắt đầu từ một truyền thuyết.

Vào thế kỷ thứ III, dưới thời của Hoàng đế La Mã Claudius II, khi đế Quốc La Mã hùng mạnh, họ cần rất nhiều binh lính để tham gia các cuộc chiến tranh đẫm máu. Hoàng đế La Mã đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc chiêu mộ binh sĩ. Ông cho rằng chính tình cảm lứa đôi, tình cảm gia đình đã khiến người đàn ông trở nên mềm yếu, bạc nhược và không muốn đi lính. Do vậy, Hoàng Đế La Mã đã ban hành xác lệnh cấm đàn ông và phụ nữ kết hôn hoặc đính hôn.

Xác lệnh này đã gây ra rất nhiều sự đau khổ đối với những cặp đôi trẻ yêu nhau. Trước tình cảnh đó, có một linh mục tên là Valentine đã bất chấp lệnh cấm để cử hành hôn lễ cho các cặp đôi được hạnh phúc. Chẳng bao lâu sau, ông đã bị Hoàng Đế bắt giam và xử tử hình bằng hình thức kéo lê trên đường và bị ném đá cho tới chết.

Trước ngày ra pháp trường, ông đã viết một bức thư và gửi cho người con gái của vị cai ngục. Đó cũng chính là cô gái mù đã được ông chữa lành bằng một phép màu kỳ diệu. Dưới bức thư ông có ký dòng chữ: From your Valentine, có nghĩa là Từ Valentine của em.

Lý do chọn ngày 14/2 là ngày lễ tình nhân?

Sau cái chết vì quyết bảo vệ tình yêu thiêng liêng của con người, ông đã được phong thánh và ngày ông chết được chọn làm ngày lễ tình yêu – 14/2. Còn dòng chữ ký dưới bức thư ông viết cho cô gái mù sau đó cũng được các cặp đôi sử dụng để ký dưới mỗi tấm thiệp gửi cho người mình yêu, thay vì ký tên của mình.

Ngày lễ tình nhân dành cho ai?

Ngày lễ tình nhân là ngày dành cho hai người yêu nhau, để tôn vinh tình yêu và hạnh phúc lứa đôi. Một số người cho rằng ngày lễ tình nhân là để thể hiện tình yêu với bất kỳ ai, chẳng hạn như bạn bè, bố mẹ, anh chị em. Điều này không đúng. Nó chỉ dành cho hai người yêu nhau thật sự mà thôi.

Ngày này phải làm gì?

Trong ngày Valentine, các cặp đôi sẽ tặng thiệp với những lời chúc yêu thương dành cho nhau. Nó cũng có thể là các món quà như hoa hồng, socola hoặc đồ trang sức… Những người yêu nhau sẽ dành thời gian để tỏ tình, hẹn hò, cùng nhau chia sẻ những khoảng khắc hạnh phúc nhất.

Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân thật sự rất đơn giản, nhưng bằng cách nào đó, trải qua nhiều quốc gia nó đã được biến tấu thành những ý nghĩa có phần không còn nguyên vẹn như ban đầu. Nhưng ở đâu thì ngày lễ Valentine cũng được tôn vinh là ngày của tình yêu, ngày của trái tim, ngày để trao gửi yêu thương.  

Ngày 14/2 là gì? Nó thật sự là một ngày tuyệt vời của thế giới.!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *